Khử mùi hôi, chống thấm

0
1003

KHỬ MÙI HÔI VỆ SINH

Sau một ngày làm việc hăng say tại công ty, bạn trở về nhà và muốn được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc . Tuy nhiên khi trở về nhà, bạn thất vọng vô cùng vì cái toilet nhà bạn không được sạch sẽ và phát ra mùi hôi khiến bạn khó chịu. Nguyên nhân có thể là do ý thức sinh hoạt của các thành viên trong gia đình còn kém, làm cho nhà tắm và nhà vệ sinh thường xuyên bị hôi hám, tắc nghẽn và phải tìm nhiều cách để khử mùi hôi nhà vệ sinh và toilet nhà bạn.

Với bài viết khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng những đơn giản thành công 100% hôm nay sẽ gợi ý cho bạn vài cách khử mùi nhà vệ sinh và thông tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách thông tắc cho bồn cầu

Bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt như bạn và các thành viên trong gia đình sử dụng quá nhiều giấy khiến cho nước không thoát được và ứ đọng lại, hoặc là do bể phốt của nhà bạn sau nhiều năm sử dụng đã bị đầy.

Cách khắc phục

Đối với hai nguyên nhân trên thì công việc của bạn là chỉ cần sử dụng một gói men vi sinh Septic xử lý bể phốt và hầm tự hoại nhằm khôi phục lại sự cân bằng cần thiết giúp hệ thống tự hoại hoạt động một cách hiệu quả. Đối với cách sử dụng sản phẩm này thì bạn dùng gói 100 là liều dùng một lần hàng tháng cho bể tự hoại từ 1 – 2 m3, sau đó cắt chéo góc phải và đổ toàn bộ vào toilet rồi xả nước 2 lần. Khuyến khích sử dụng sản phẩm vào thời điểm cuối ngày. Vì lúc các quá trình sinh hoạt thoát nước đã kết thúc.

Men vi sinh xử lý tắc nghẽn bồn cầu

Bồn cầu của bạn bị nghẹt là do bạn làm rơi vật thể lạ xuống bồn cầu. Cách khắc phục:
Đối với trường hợp này bạn có thể dùng một sợi dây thép mền lấy ra. Lưu ý đối với các vật thể cứng bạn nên cẩn trọng, lấy nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng bồn cầu.

Tắc bồn cầu là do lắp đặt sai. Cách khắc phục:

Đối với trường hợp bồn cầu bị lắp đặt sai vị trí bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu. Nên gọi thợ đến và đặt lại.

Tắc bồn cầu do thiết kề bể phốt không có đường thoát khí. Cách khắc phục:
Bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài tránh phát sinh mùi hôi.

Khử mùi hôi nhà tắm nhà vệ sinh bằng cách thông ống thoát nước

Ống cống thoát nước của nhà tắm và nhà vệ sinh bị tắc nghẽn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mùi hôi khó chịu phát ra từ hai khu vực này. Nguyên nhân dẫn đến ống cống thoát nước bị tắc là do trong quá trình sử dụng những lần bạn vô ý đổ nước thải chứa dầu mỡ xuống đường ống tạo điều kiện cho dầu mỡ bám lại trong đường ống,….

Cách giải quyết

Trong trường hợp ống cống thoát nước bị tắc do quá nhiều dầu mỡ gây ra. Bạn hãy sử dụng ngay một hộp chế phẩm vi sinh Clog Away dạng bột hoặc một chai EcoClean L100F dạng lỏng. Hai loại sản phẩm này có chứa hàng tỷ vi sinh được phân lập chuyên biệt để xử lý tắc nghẽn ống cống thoát nước do dầu mỡ và các chất thải hữu cơ bám đóng trong đường ống cống thoát nước. Cách sử dụng đối với hai loại sản phẩm này là bạn có thể đổ trực tiếp vào đường cống.

Chế phẩm vi sinh thông tắc ống cống thoát nước do dầu mỡ và các chất hữu cơ bám đóng

Trong trường hợp ống cống thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn do có quá nhiều tóc gãy rụng và bị kẹt lại dưới đường ống cống. Cách giải quyết:

Bạn hãy dùng cách “câu rác” để giải quyết vấn đề này

B1. Đeo găng tay cao su và chuẩn bị sẵn một chiếc túi ni-lông để đựng rác lấy ra từ cống.

B2. Tháo vít đậy nắp miệng cống (nếu có) và để chúng ở một nơi an toàn, tránh để rơi xuống cống.

B3. Từ từ thả đầu móc xuống cống dọc theo đường ống, vừa thả vừa xoay thanh sắt.

B4. Lôi cây móc lên một cách chậm rãi, bạn sẽ bất ngờ vì lượng tóc rụng và rác bám trên đầu móc. Bỏ ngay vào túi ni-lông để tránh rơi vãi ra ngoài. Lặp lại như thế nhiều lầm cho đến khi bạn cảm thấy không còn gì để “câu” thì thôi.

B5. Và lúc này là thích hợp nhất để cho các sản phẩm xử lý thông cống cũng như vi sinh ăn mỡ vào.

Nếu vẫn không thể xác định được nguyên nhân khiến nhà tắm và nhà vệ sinh phát ra mùi hôi thì bạn hãy sử dụng một loại sản phẩm mới là Simply Fresh Gel Block được sản xuất tại Mỹ dành cho việc khử mùi hôi nhà vệ sinh hộ gia đình, của các cửa hàng hay quán ăn, quán nhậu, khách sạn, resort… Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tấm lót khử mùi Wave FresherTM để khử mùi cho bồn tiểu nam. Đây là 2 sản phẩm thường được dùng để khử mùi xú ếu trong nhà vệ sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập tên